Hàng chính hãng
Cam kết
HÀNG CHÍNH HÃNG
Vận chuyển
Miễn phí
VẬN CHUYỂN
Bảo hành
Bảo hành
TẠI NHÀ

Sản phẩm, Tính năng

Hướng dẫn đấu dây bếp từ vào aptomat qua nguồn điện

  • Đăng ngày 14/09/2019 10:02  
  • 8388 lượt xem

Với nhiều gia đình khi mua bếp từ hoặc bếp điện từ sẽ còn rất bỡ ngỡ khi không biết sản phẩm bếp của mình hiện co đầu cắm hay chưa hay chưa có đầu cắm dây để tiếp xúc với ổ điện !

Vậy điều cần biết đối với các gia đình khi mua bếp từ hay bếp điện từ đó là sản phẩm này không giống như các bếp hồng ngoại ăn lẩu thô sơ ( bếp đơn ) khác ! Đối với dòng bếp từ ( bếp điện từ ) có công suất cao chia cho hai bếp lên việc đảm bảo an toàn cho bếp phải lắp qua aptomat để được đảm bảo an toàn , ( điển hình như Điều hòa là một sản phẩm tương tự ) .

Vậy Aptomat là gì ?

Đối với những người đàn ông trong gia đình, aptomat là một vật dụng có thể nói là họ khá quen thuộc, nhưng đối với những người phụ nữ, những bà vợ, có thể họ sẽ không biết aptomat là gì và chức năng chính của nó là gì.

Aptomat là khí cụ điện dùng để đóng ngắt mạch điện (1 pha, 2 pha, 3 pha) có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp, … của mạch điện khi có sự cố xảy ra. Aptomat thường lắp cùng các thiết bị điện có công suất lớn trong gia đình như: Điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, các loại bếp từ, bếp điện,….

Lắp aptomat cho bếp từ, bếp điện có tác dụng gì?

Ổ cắm điện dành cho bếp từ, bếp điện? Khi bếp của bạn gặp các sự cố về điện như chập điện hay rò rỉ điện,…aptomat sẽ có nhiệm vụ tự động ngắt điện cung cấp cho bếp, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người và hạn chế khả năng hư hại các thiết bị khác. Giảm thiểu chi phí sửa chữa và hư hỏng thiết bị điện khác không đáng có.
Lý do thứ 2 bạn nên lắp thêm aptomat cho bếp từ bếp điện đó là trong quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa chữa bếp, lắp thêm aptomat sẽ giúp công việc này được thuận tiện hơn, không làm ảnh hưởng tới hệ thống điện trong gia đình.

Lắp Aptomat tầm bao nhiêu ?

Những dòng bếp từ, bếp điện có công suất từ 1800W – 3600W tương đương với 1 hoặc 2 bếp nấu, bạn nên sử dụng đường dây điện 2×2,5 – 2×3 và lắp đặt Aptomat khoảng 20A đến 30A.

Sau đây BẾP MẠNH PHÁT xin chia sẻ lắp dây bếp cho bạn như sau ! 

Trước tiên Bạn cần chuyển bị dụng cụ như : kìm cắt dây, bút thử điện, băng dán điện, Khoan, Dây điện ...

------->  ( Xin nhắc là những người làm điện thì hãy lên làm nhé  ) 

Khi bạn mua sản phẩm Bếp từ ( bếp điện từ ) dây của bếp sẽ có 3 dây như hình sau : 

Trong 3 dây này bạn để ý co 1 dây 2 mầu (vàng và xanh ) và 2 dây còn lại sẽ chỉ có một mầu là : xanh, nâu ! Với dây 2 mầu (vàng và xanh ) bạn đấu dây này Tiếp Mát . Còn 2 dây còn lại là : Xanh và Nâu , bạn đấu vào Aptomat

Khi đấu 2 dây này vào Aptomat xong thì lúc đó từ Aptomat bạn đấu dây ra nguồn điện 220V nhà bạn ! 

Đó là cách hướng dẫn bạn đấu dây bếp từ khi mua hoặc bạn có thể thuê thợ điện nước, thợ tủ bếp ... để làm ( mức giá rẻ nhé bạn ! )

 

SHOWROOM BẾP MẠNH PHÁT
526 Quang trung - Hà Đông - Hà Nội
(Qua ngã tư văn phú 100m)

Tel: 024 62536526 - 0977436338 - 0333429583